LIÊN HỆ MUA HÀNG
HƯỚNG DẪN XÂY Ô CHỜ CỬA CUỐN ĐÚNG KỸ THUẬT

HƯỚNG DẪN XÂY Ô CHỜ CỬA CUỐN ĐÚNG KỸ THUẬT

Hướng dẫn xây ô chờ cửa cuốn đúng kỹ thuật là nguồn thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến việc lắp đặt cửa cuốn một cách chính xác và hiệu quả. Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy những bước cụ thể và chi tiết về cách xây ô chờ sao cho phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện đại.

Ngày nay, cửa cuốn đã và đang xuất hiện trong khoảng 90% các công trình mới hoặc sửa chữa. Tuy nhiên, để có bộ cửa cuốn đẹp và chất lượng, kích thước ô chờ đóng vai trò quan trọng. Vậy làm thế nào để xây ô chờ cửa cuốn chính xác nhất? Trong bài viết này, Vamidoor hướng dẫn cách xây ô chờ đúng kỹ thuật để bạn tham khảo. Qua đó giúp đảm bảo hoạt động mượt mà, thẩm mỹ và an toàn cho công trình của bạn.

1. Kích thước xây ô chờ lắp cửa cuốn nan nhôm Vamidoor

Cửa cuốn nan nhôm Vamidoor là sản phẩm được sản xuất đồng bộ theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Hãy cùng xem các yếu tố dẫn đến kích thước ô chờ cho cửa cuốn Vamidoor.

1.1. Cửa cuốn sử dụng khung hộp kỹ thuật đồng bộ

Phụ thuộc vào hệ ray đi kèm, kích thước ô chờ cho từng sản phẩm sẽ khác nhau.

Trường hợp 1: Ray tiêu chuẩn cho cửa cuốn nan nhôm Aluroll

Ô chờ đúng kỹ thuật cho cửa cuốn Aluroll Vamidoor bao gồm các thông số kỹ thuật sau:

 • Chiều rộng lọt sáng (Wtt): Khoảng không gian theo bề ngang của cửa. Đây là phần mà ánh sáng sẽ đi qua khi cửa mở hết, được tính theo lỗ ban.
 • Chiều cao lọt sáng (Htt): Khoảng không gian theo chiều cao của cửa tính từ mặt nền lên đến mặt dưới của đà cửa. Thông thường còn được gọi là chiều cao thông thủy và thường được lấy theo lỗ ban.
 • Chiều cao lô cuốn (HR): Phần tiếp theo của chiều cao lọt sáng, đủ để cho lô cuốn sau khi cuốn hết hành trình. Thông thường đối với cửa cuốn Vamidoor, chiều cao này tính bằng 500mm.
 • Chiều rộng cánh gà (SR): Khoảng không gian tiếp theo tính về 2 bên của chiều rộng lọt sáng. Đây là vị trí gắn ray dẫn hướng, giá đỡ chữ T để chịu lực cho toàn bộ cửa cuốn.
  • Với Ray U85 và U87: SR= 160mm.
  • Với Ray H100: SR = 175mm.

Lưu ý: Mỗi dòng cửa cuốn Vamidoor sẽ có 1 tiêu chuẩn chi tiết theo từng kích thước khác nhau. Để đảm bảo, vui lòng liên hệ kỹ thuật để được hướng dẫn chi tiết trước khi xây dựng. Điều này sẽ đảm bảo ô chờ có kích thước hợp lý và đúng tiêu chuẩn cho bộ cửa.

Khoảng không gian theo chiều cao của cửa tính từ mặt nền lên đến mặt dưới của đà cửa

1.2 Cửa cuốn không sử dụng khung kỹ thuật, áp dụng bảng mã phụ (lắc phụ)

Theo tiêu chuẩn Vamidoor, chiều cao lô cuốn (Headroom) vẫn phải đảm bảo tối thiểu 500mm. Riêng chiều rộng cánh gà sẽ được tính như sau:

Đối với hai dòng sản phẩm này, chúng dùng hệ ray dẫn hướng U76+ và bảng mã phụ 30mm. Do đó, chiều rộng tối thiểu (SR) cần đạt là SR= 76+30 = 106 và nên để 110mm.

Kích thước xây ô chờ lắp cửa cuốn:

Trường hợp không sử dụng bảng mã phụ mà thay vào đó dùng giá đỡ chữ T cho bên cơ. Khi đó SR sẽ là 76 +50 = 126 và nên để 130mm. Kích thước này giúp đảm bảo quá trình lắp đặt và gia cố diễn ra mạnh mẽ hơn.

Lưu ý: Tại các vị trí có gắn giá đỡ chữ T hoặc bảng mã phụ (lắc phụ), bảng mã chính, nếu có thể, chúng ta nên đổ bê tông hoặc đã có bê tông gần đó để gia cố và chịu lực tốt hơn. Đây là những điểm quan trọng để gia cố và đảm bảo chắc chắn, tránh các sự cố không mong muốn xảy ra.

Trường hợp không sử dụng bảng mã phụ mà thay vào đó dùng giá đỡ chữ T cho bên cơ

2. Kích thước xây ô chờ lắp cửa cuốn tấm liền Vamidoor

Khác với cửa cuốn nan nhôm, dòng cửa cuốn tấm liền Vamidoor được thiết kế đơn giản trong quá trình lắp đặt. Dòng sản phẩm này chỉ dùng giá đỡ chữ T (hoặc chỉ dùng bảng mã cho trường hợp lắp trục 114 mô tơ rời, nhưng ít) và sử dụng ray U60NA hoặc U90NS.

Chiều cao lô cuốn vẫn phải đảm bảo tối thiểu 500mm theo tiêu chuẩn hiện hành. Chiều rộng cánh gà (SR) tối thiểu bằng kích thước giá đỡ chữ T kết hợp với bề rộng ray dẫn hướng.

 • Với ray U60NA, SR = 50mm + 60mm = 110mm
 • Với ray U90NS, SR = 50mm + 90mm = 140mm

Đây là những kích thước SR tối thiểu đảm bảo cho quá trình lắp đặt cửa cuốn tấm liền hoàn chỉnh.

Đối với các sản phẩm cửa cuốn khác trên thị trường, trường hợp sử dụng bảng mã phụ áp dụng cho cửa cuốn công nghệ Đức, còn cửa cuốn Úc sẽ áp dụng theo kích thước của cửa cuốn tấm liền Vamidoor.

Lưu ý quan trọng cho chủ nhà khi xây ô chờ lắp đặt cửa cuốn:

 • Khi xây trát thợ nền, chủ nhà cần để lại kích thước 10×10 để có thể lắp ray, giúp phong thủy ngôi nhà tốt và đảm bảo suôn sẻ trong công việc kinh doanh.
 • Ray cửa cuốn nên được lắp âm tường để đảm bảo độ chắc chắn của ray và tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
Kích thước xây ô chờ lắp cửa cuốn tấm liền Vamidoor

Bài viết đã cung cấp chi tiết cho bạn về cách xây ô chờ cửa cuốn sao cho chính xác. Hy vọng bạn đã nắm được phần nào quy trình để phục vụ cho việc lắp cửa. Trong trường hợp bạn cần sự trợ giúp hãy liên hệ ngay đến với Vamidoor để được hỗ trợ nhanh chóng. Khi cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ đến 0933 341 237.

Sản phẩm đã xem

5/5
Cửa cuốn Song Ngang Inox 304 (600-600) - Vamidoor
5/5
Mắc võng Inox (600-600) - Vamidoor
5/5
5/5
5/5
5/5