LIÊN HỆ MUA HÀNG
NHỮNG LƯU Ý VỀ AN TOÀN KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

NHỮNG LƯU Ý VỀ AN TOÀN KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

Chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc cửa cuốn  luôn xuất hiện trong đời sống hằng ngày. Bởi vì nó là một giải pháp an ninh tốt, hợp với nhà hiện đại, tiện dụng và tiết kiệm điện.

Chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc cửa cuốn  luôn xuất hiện trong đời sống hằng ngày. Bởi vì nó là một giải pháp an ninh tốt, hợp với nhà hiện đại, tiện dụng và tiết kiệm điện.

      Sau đây là những lưu ý an toàn cho bạn khi sử dụng cửa cuốn mà Vamidoor  muốn nhắn nhủ tới bạn.

Tính an toàn khi đóng mở

      Điều đầu tiên mà chúng ta nên chú ý là nguyên tắc an toàn khi đóng mở cửa cuốn. Đơn giản nhất là khi cửa đang đóng xuống không cố chui qua để dẫn đến tình huống không hay, khi cửa đang mở không dùng vật cứng hay lực tác động để cửa mở nhanh hơn dễ đến xô nan, hỏng cửa.

      Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, để phòng ngừa tình huống không hay, bạn nên lắp đặt nút bấm cửa ở vị trí tương đối cao, tránh xa tầm tay trẻ em đồng thời cũng lắp ở nơi khô ráo, không có nước.

Tính an toàn của cửa cuốn

      Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của cửa cuốn là bảo vệ không gian ngôi nhà. Vì thế khi lắp đặt cửa cuốn giá rẻ  bạn đặc biệt nên quan tâm đến chất lượng của loại cửa này.

      Tìm hiểu cụ thể chất liệu, độ dày và độ bền của cửa. Chất liệu của cửa cuốn nên làm từ hợp kim cao cấp, không quá mỏng, phải đủ độ dày chắc chắn để chịu được tác động của ngoại cảnh và môi trường như thời tiết, lực phá từ trộm cắp.

Chọn loại cửa cuốn có tính năng cảm biến đảo chiều

      Sự cố nguy hiểm nhất của cửa cuốn là khi cửa đang đóng có vật cản hoặc có người đi qua không để ý. Cũng đã có những trường hợp tai nạn khi có người hoặc trẻ sơ ý đi ngang qua lúc cửa đang đóng.

      Ngoài việc nhắc nhở mọi người có tính cảnh giác khi đi qua, bạn cũng nên lựa chọn mua loại cửa cuốn đảo chiều khi gặp vật cản. Tính năng này có nghĩa là khi đang đóng cửa và bộ cảm biến nhận thấy có vật cản sẽ tự động cuốn ngược trở lên nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Cần có bộ lưu điện

      Cửa cuốn vận hành tất nhiên là dựa vào điện năng, nhưng nếu khi cửa cuốn đang trong tình huống cần đóng hoặc cần mở mà mất điện thì sẽ là một rắc rối lớn. Để tránh những tình huống xấu này xảy ra, bạn nên đầu tư bộ lưu điện. Với khả năng lưu giữ và phát điện năng trong một khoảng thời gian nhất định, cửa cuốn của bạn vẫn có thể hoạt động ngay cả trong tình huống xấu hay khẩn cấp.

Thiết bị báo động chống trộm cho cửa cuốn

      Sử dụng một thiết bị có loa báo động khi lắp đặt cửa cuốn. Thiết bị chống trộm trên cửa cuốn hoạt động dựa trên công nghệ cảm biến điện từ.

      Khi trộm đột nhập cậy cửa cuốn, hé kênh cửa lên khỏi mặt đất khoảng 3cm cảm biến sẽ phát hiện, kích hoạt tín hiệu đến bộ phận loa báo động để người sử dụng biết. Đừng lo mỗi lần mở cửa là loa sẽ kêu inh ỏi, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ tắt/ mở trên khóa cửa trước khi sử dụng.

Tính thẩm mỹ

      Ngoài tính an toàn cho căn nhà, hiện nay các gia chủ cũng chú trọng tới tính thẩm mỹ. Bắt kịp xu hướng hiện nay, càng ngày càng có hiều loại nan, từ kín đến lỗ thoáng với đủ loại màu sắc, phù hợp với thẩm mỹ hay yêu cầu phong thủy để bạn lựa chọn.

Lưu ý việc bảo hành định kỳ cho cửa cuốn

      Người xưa đã có câu “của bền tại người”, tương tự với cửa cuốn. Ở cửa cuốn, tất cả các bộ phận như nan cửa, motor, hộp điều khiện, bộ lưu điện… đều cần kiểm tra định kỳ. Đối với các gia đình có tần suất sử dụng vừa phải, môi trường sống không quá bụi bặm, nên tiến hành bảo hành định kỳ khoảng 1 năm/ lần.

      Trên đây là những thông tin mà Vamidoor muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công !

Sản phẩm đã xem

5/5
Cửa cuốn Song Ngang Inox 304 (600-600) - Vamidoor
5/5
Mắc võng Inox (600-600) - Vamidoor
5/5
5/5
5/5
5/5