LIÊN HỆ MUA HÀNG
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT LẮP CỬA CUỐN TẤM LIỀN

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT LẮP CỬA CUỐN TẤM LIỀN

Cửa cuốn tấm liền không chỉ là giải pháp hiện đại mà còn đem lại sự tiện lợi và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, để hưởng đầy đủ các lợi ích này, quá trình lắp đặt phải được thực hiện đúng cách.

Hiện nay, cửa cuốn tấm liền không chỉ là thiết bị bảo vệ an ninh, còn mang đến sự thoải mái và thẩm mỹ cho không gian sống. Tuy nhiên để cửa có thể phát huy tốt công dụng, bạn cần lắp đặt đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết lắp cửa cuốn tấm liền một cách chính xác và hiệu quả. Hãy cùng Vamidoor bắt đầu khám phá những thông tin này ngay sau đây.

1. Khảo sát công trình lắp cửa cuốn tấm liền

 • Xác định vị trí và kích thước ray: Đo chính xác vị trí, kích thước ray cửa cuốn và gối đỡ để chọn loại cửa cuốn phù hợp. Tránh lựa chọn ray quá dài hoặc quá to, có thể dẫn đến lãng phí vật liệu. Đồng thời, bạn cũng không nên chọn ray quá ngắn và quá nhỏ vì sẽ phải thay ray mới.
 • Xác định vị trí lắp đặt: Xác định liệu cửa cuốn lắp đặt ở trong hay ngoài và vị trí của motor cửa cuốn (bên trái hoặc bên phải). Điều này giúp lên kế hoạch lắp đặt ổ cắm điện và phím bấm âm tường một cách hợp lý. Đồng thời, việc làm này còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.
 • Đo đạc kích thước cửa: Thực hiện đo đạc kích thước cửa một cách cẩn thận. Bước này đặc biệt quan trọng vì sự chệch lệch có thể làm ảnh hưởng đến việc vận hành cửa. Sai số nhỏ có thể khiến cửa bị lệch, nếu tồi tệ hơn là không thể lắp đặt được. Cửa cuốn tấm liền được tính giá theo kích thước phủ bì, do đó, sự chính xác là quan trọng.
Đo chính xác vị trí, kích thước ray và gối đỡ để chọn loại cửa cuốn phù hợp.

2. Hướng dẫn lắp ray và giá đỡ cho cửa cuốn tấm liền

Việc lắp đặt đúng quy trình sẽ giúp bộ cửa vận hành ổn định, êm ái hơn. Chính vì vậy, nội dung này sẽ rất cần thiết và hữu ích với các bạn đang sắp lắp cửa. Hãy theo dõi và lưu ý các điều quan trọng bạn nhé!

2.1. Lắp ray

Bạn cần đảm bảo chiều dài của ray ngang bằng với mặt trên của giá đỡ, không tính phần chôn âm xuống nền nhà. Trước khi lắp ray vào tường, hãy lắp nẹp chặn đáy vào ray. Vị trí bắt nẹp chặn đáy cần đảm bảo cách bụng lô cuốn tối thiểu 100mm, tối đa 200mm. Đồng thời, nẹp chặn đáy phải được bắt vào mặt ray nằm phía trong công trình. Gia cố chặt nẹp chặn đáy vào thân ray bằng ốc vít đáy ray và thân ray. Ray được bắt chặt vào tường bằng nhiều nẹp sắt đối nhau.

Tắc kê gắn vào tường rồi hàn với nẹp sắt đã gắn vào ray. Ray phải được lắp tuyệt đối thẳng đứng và kiểm tra bằng dây dọi. Cần đảm bảo ray được gia công chắc chắn, kiểm tra bằng cách lắc mạnh và tránh hiện tượng lòng U không nhìn thẳng vào nhau.

Trước khi lắp ray vào tường, hãy lắp nẹp chặn đáy vào ray

2.2. Lắp giá đỡ

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra vị trí an toàn để lắp giá đỡ cho cửa cuốn tấm liền. Mặt trên giá đỡ phải cách trần nhà từ 280mm – 340mm. Khoảng cách từ mặt trong giá đỡ đến đáy ray phải nhỏ hơn 15mm (15mm – 20mm nếu có lắp motor). Mặt trên của 2 giá đỡ phải nằm trên đúng một độ cao, đặt trục cửa lên trên 2 gối gang và bắt đai ốc vào các bulong hình U.

Căn chỉnh sao cho mép cửa sát vào cạnh phía trong của 2 đáy. Khi nâng cửa, chốt ly hợp luôn đóng, mặt elip chốt ly hợp phải nằm song song với mặt động cơ. Căn chỉnh cửa và tăng lò xo bằng cách luồn 2 bulong hình U vào trục cuốn xuyên qua gối gang và đâm xuống gối đỡ. Phần nằm ngang của giá đỡ phải vuông góc với mặt phẳng tấm cửa. Trên giá đỡ có 4 – 8 lỗ để gia cố thêm, khi lắp mặt nhiều lỗ này phải nằm ra phía ngoài xa ray.

Mặt trên giá đỡ phải cách trần nhà từ 280mm – 340mm

3. Các bước lắp cửa cuốn tấm liền

Chuẩn bị:

 • Kiểm tra thông số của cửa.
 • Đo lại kích thước trên ray và giá đỡ.
 • Sử dụng livo nước để kiểm tra độ cao của 2 giá đỡ.
 • Kiểm tra không gian làm việc của cửa để đảm bảo rằng 4 mặt xung quanh lô cuốn đáp ứng tiêu chuẩn, tránh va quẹt khi vận hành cửa.

Tiến hành lắp đặt:

 • Lắp bộ dây rút chốt ly hợp: Luồn dây rút chốt ly hợp vào bộ ly hợp trên động cơ, sử dụng 1 lỗ trên phần dài hơn của mặt hình elip và giữ lại bằng 2 núm đồng tròn cách nhau khoảng 15mm. Căn chỉnh 2 núm đúng vị trí để có thể đóng mở dễ dàng bằng tay. Mặt elip phải vuông góc với mặt động cơ khi kéo mở chốt ly hợp và nằm song song khi đóng.
 • Lắp gối đỡ: Mỗi bộ cửa có 2 chiếc gối gang nằm trên 2 giá đỡ, khi lắp trục sẽ gác lên 2 gối đỡ này. Gối đỡ ở đầu cửa cuốn tấm liền bao gồm 2 chiếc, phải được lắp sẵn vào trục cửa và động cơ trước khi đưa lên giá đỡ. Dây điện của động cơ phải được luồn sẵn vào ống thép để tránh va chạm.
 • Nâng cửa lên và đặt trục cửa: Cửa phải được nâng lên cẩn thận để tránh va chạm làm hỏng cửa. Đặt trục cửa lên trên 2 gối đỡ gang, bắt đai ốc vào các bulong hình U. Đồng thời, kết hợp căn chỉnh sao cho mép cửa sát vào cạnh phía trong của hai đáy ray. Chú ý: Khi nâng cửa, chốt ly hợp luôn luôn được đóng, và mặt elip chốt ly hợp phải nằm song song với mặt động cơ.
 • Cân chỉnh cửa và tăng loxo: Lúc cửa được đặt lên 2 gối đỡ gang, trạng thái của loxo không hoạt động. Luồn 2 bulon hình chữ U vào trục cuốn xuyên qua gối đỡ gang và đâm xuống gối đỡ. Cân chỉnh lô cuốn đảm bảo cách đều 2 đáy ray và xiết chặt 2 bulon hình chữ U lại. Mở chốt li hợp và quay lô cuốn theo chiều quay lúc cửa đóng xuống để tăng loxo. Số vòng quay lô cuốn phụ thuộc vào chiều cao của cửa.
 • Kiểm tra và điều chỉnh loxo: Tháo bỏ bảo vệ cửa (tấm xốp và nilon) và giữ chặt thanh đáy. Cân chỉnh lô cuốn để đảm bảo độ cân bằng của loxo. Dùng tay đóng mở cửa để kiểm tra độ cân bằng của loxo. Nếu loxo bị căng hoặc chùng, tiến hành cân chỉnh lại.
 • Cân chỉnh lại loxo nếu cần: Để cân chỉnh loxo, cuốn lô cửa lên và đóng chốt li hợp lại. Dùng kìm răng vặn ống nước để nới lỏng 2 bulon hình chữ U. Đồng thời, quay trục cửa theo chiều ngược hoặc cùng chiều với chiều quay của lô cuốn. Sau đó, vặn chặt 2 bulon hình chữ U lại và kiểm tra lại độ căng của loxo.
Dùng tay đóng mở cửa để kiểm tra độ cân bằng của loxo

4. Vamidoor – Thương hiệu cửa cuốn uy tín bậc nhất

Vamidoor là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cửa cuốn chất lượng cao. Với hơn 15 năm hoạt động, Vamidoor đã khẳng định vị thế mình trên thị trường. Đồng thời, chúng tôi đã xây dựng được uy tín vững mạnh trong ngành công nghiệp xây dựng.

 • Sản phẩm, dịch vụ: Vamidoor nổi tiếng với việc sản xuất cửa cuốn chất lượng cao. Cửa được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất đồng bộ. Các sản phẩm Vamidoor mang lại sự an toàn, tiện ích, tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.
 • Chất lượng đảm bảo: Vamidoor luôn đặt mình ở vị trí tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới nhất vào quy trình sản xuất. Điều này giúp sản phẩm không chỉ đạt được chất lượng cao. Ngoài ra, cửa Vamidoor còn tích hợp các tính năng thông minh, mang lại trải nghiệm sử dụng tối ưu cho khách hàng.
 • Cam kết: Với cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng và không ngừng nỗ lực đổi mới, Vamidoor đặt ra tầm nhìn trở thành đối tác tin cậy và là sự lựa chọn hàng đầu.
Vamidoor là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cửa cuốn

Với hướng dẫn này, bạn có thể bắt đầu lắp đặt cửa cuốn tấm liền cho ngôi nhà mình. Hãy nhớ tuân thủ từng bước để đảm bảo hiệu suất và an toàn tối đa cho gia đình. Cửa cuốn tấm liền không chỉ làm đẹp ngôi nhà mà còn mang lại trải nghiệm sử dụng tiện lợi, an toàn. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với Vamidoor ngay để được tư vấn làm cửa nào!

Sản phẩm đã xem

5/5
Cửa cuốn Song Ngang Inox 304 (600-600) - Vamidoor
5/5
Mắc võng Inox (600-600) - Vamidoor
5/5
5/5
5/5
5/5