LIÊN HỆ MUA HÀNG
CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC CỬA CUỐN ĐÚNG CHUẨN

CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC CỬA CUỐN ĐÚNG CHUẨN

Đối diện với quá trình lựa chọn và lắp đặt cửa cuốn, việc xác định kích thước chính xác là một bước quan trọng không thể bỏ qua. Những chi tiết nhỏ về kích thước có thể ảnh hưởng đến hoạt động và thẩm mỹ của cửa cuốn. Bài viết này sẽ đưa bạn qua cách tính kích thước cửa cuốn theo chuẩn, mang lại sự chắc chắn và tự tin khi bạn bước vào quá trình lắp đặt.

Khi bắt đầu lắp đặt cửa cuốn, một trong những yếu tố quan trọng nhất là đo đạc kích thước chính xác cho cửa. Việc này không chỉ đảm bảo vừa vặn hoàn hảo mà còn đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính kích thước cửa cuốn cũng như những thông tin khác. Qua đó, bạn có thể tự tin hơn trong quá trình lựa chọn và lắp đặt cửa cuốn. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào!

1. Tại sao bạn nên đo kích thước cửa cuốn?

 • Đo kích thước cửa cuốn giúp bạn chắc chắn rằng số liệu thu được là chính xác. Điều này giúp tránh những sai sót có thể xảy ra cho quá trình lắp đặt cửa.
 • Việc đo đạc giúp bạn xác định kích thước sao cho cửa hoà hợp với kiến trúc tổng thể. Qua đó tạo nên một không gian thống nhất và esthetically pleasing.
 • Việc thực hiện đo kích thước giúp bạn tránh được những chi phí không mong muốn do việc đo lường không chính xác, như việc phải điều chỉnh lại hoặc làm mới cửa sau khi đã lắp đặt.
Đo kích thước cửa cuốn giúp bạn tránh những sai sót có thể xảy ra cho quá trình lắp đặt cửa

2. Lưu ý khi đo kích thước cửa cuốn

Mỗi công trình đều có kích thước và cấu trúc riêng biệt, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chiều dài, chiều cao, độ dày, và độ rộng của nan cửa. Việc chọn kích thước phù hợp là quan trọng để đảm bảo sự hoạt động mượt mà và tương thích với không gian gia đình.

Kích thước chuẩn được xác định từ trần nhà hoặc tính từ điểm cao nhất của trục cửa tới điểm thông thủy, thường là 450mm. Đây là kích thước áp dụng cho mọi loại cửa cuốn trên thị trường. Khi lắp đặt hoặc đo kích thước, điều này là quan trọng để đảm bảo sự đồng đều, hiệu quả của cửa.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc lắp đặt cửa cuốn, việc chọn kích thước có thể trở nên khó khăn. Trong tình huống này, sự hỗ trợ của một công ty lắp đặt cửa cuốn là quan trọng. Vamidoor là đối tác tin cậy, luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc lắp đặt cửa với kích thước chuẩn, không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn về thiết kế đẹp cho mọi gia đình.

Kích thước chuẩn được xác định từ trần nhà tới điểm thông thủy

3. Hướng dẫn đo cửa đúng chuẩn

Để đảm bảo sự chính xác trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, việc đo kích thước cửa là bước quan trọng không thể bỏ qua. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách tính kích thước cửa cuốn và các yếu tố quan trọng cần lưu ý:

 • Cao phủ bì: Kích thước cao phủ bì được kí hiệu là Hpb. Chúng được đo từ mặt đất lên đỉnh lô, đảm bảo tính chính xác của chiều cao.
 • Rộng phủ bì: Đây là khoảng cách chính xác từ khuân cửa bên này đến khuân cửa bên kia.
 • Kích thước thông thủy: Kích thước này bao gồm cao thông thủy (Htt) và rộng thông thủy (Wtt). Đo độ cao trong khuân cửa từ mặt đất lên đến đỉnh lòng khuân cửa để có Htt và đo rộng thông thủy.
 • Kích thước ray: Được xác định ray cửa cuốn bằng cách lấy độ dài của cao phủ bì và trừ đi 200 mm.

Lưu ý:

 • Để đảm bảo tính đồng nhất và chính xác, hãy sử dụng cùng một loại thước đo cho tất cả các đo lường.
 • Đo các thông số nhiều lần và sử dụng cùng một loại thước đo để tránh sai sót không mong muốn trong quá trình đo kích thước cửa cuốn.
Để đảm bảo sự chính xác trong quá trình lắp đặt cửa cuốn bạn cần xác định đúng kích thước

4. Vì sao nên lắp đặt cửa cuốn theo phong thủy?

Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, cửa là nơi truyền đạt năng lượng và tài lộc vào ngôi nhà. Vì vậy, việc chọn lựa loại cửa phù hợp không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà để thu hút không khí tốt và năng lượng tích cực.

 • Khi lắp đặt cửa cuốn, hãy ưu tiên chọn loại cửa có thể mở rộng không gian để đón gió trời và ánh nắng tự nhiên. Sự kết hợp này giúp tạo ra không gian sống thoải mái và thông thoáng.
 • Màu sắc của cửa cũng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Cửa có màu sáng giúp tăng cường năng lượng tích cực và tạo ra cảm giác thoải mái, tươi mới. Những gam màu như trắng, vàng nhạt, hoặc màu pastel là lựa chọn phổ biến để tạo nên không gian tích cực.
 • Để đảm bảo tính bền vững và không gặp sự cố do chất lượng kém, việc chọn đơn vị sản xuất uy tín là quan trọng. Các hãng cửa nổi tiếng như Vamidoor, Austdoor, Bossdoor, iDoor,… được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Đồng thời, cửa tại đây còn đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với nguyên tắc phong thủy.
 • Lựa chọn cửa cuốn phù hợp với không gian kiến trúc là quan trọng. Cửa nên hài hòa vào tổng thể kiến trúc nhà, tạo ra một sự cân đối, giúp năng lượng lưu thông mạnh mẽ và tích cực.
Lắp cửa theo phong thủy giúp thu hút không khí và năng lượng tích cực

5. Gợi ý các hướng lắp đặt cửa theo phong thủy

Nếu bạn đang có ý định lắp cửa cuốn và đề cao yếu tố phong thủy, hãy tham khảo những gợi ý sau:

 • Hướng Đông Nam: Lắp đặt cửa cuốn theo hướng Đông Nam có ý nghĩa là bạn đang hướng tới việc cải thiện tài chính và mong muốn sự bình yên và hạnh phúc cho gia đình. Hướng này tạo điều kiện cho sự thịnh vượng và an lành.
 • Hướng Tây: Được đánh giá là lựa chọn phong thủy tốt cho những gia đình có trẻ nhỏ. Việc lắp đặt cửa cuốn theo hướng Tây không chỉ thúc đẩy sự phát triển của trẻ mà còn tạo ra không khí lãng mạn và niềm vui trong gia đình.
 • Hướng Bắc: Hướng lắp đặt phong thủy cửa về Bắc mang lại không gian yên tĩnh. Tuy nhiên, có thể tạo cảm giác lạnh lẽo và ủy mị trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: Đây được xem là hướng xấu nhất cho ngôi nhà. Vì vậy, nên tránh lắp đặt cửa theo hướng này để tránh các ảnh hưởng tiêu cực.
 • Hướng Tây Nam: Đặt cửa hướng Tây Nam đặc biệt thuận lợi cho các bà mẹ trong gia đình. Điều này giúp tăng cường quyền lực của phụ nữ và tạo sự thoải mái cho mọi người.
 • Hướng Tây Bắc: Lựa chọn phù hợp cho người đứng đầu gia đình. Hướng này sẽ giúp xây dựng sự tin tưởng và tôn trọng trong gia đình.
 • Hướng Đông: Phù hợp cho gia đình có chủ nhân trẻ tuổi và doanh nhân. Hướng lắp này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Nam: Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người thích hoạt động xã hội. Điều này mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho gia chủ.
Mỗi hướng lắp đặt cửa đều mang những ý nghĩa riêng biệt đối với gia chủ

6. Lưu ý kích thước cửa theo phong thủy

Một số lưu ý về kích thước cửa để ngôi nhà của bạn hợp phong thủy hơn:

 • Khi lắp cửa cho ngôi nhà, quy tắc hoa loa kèn là cực kỳ quan trọng. Điều này có nghĩa là kích thước của cửa bên ngoài phải lớn hơn so với cửa bên trong. Thiết kế theo kích thước này tạo ra sự thoải mái, thu hút năng lượng cho ngôi nhà.
 • Cửa ra vào phải phù hợp với kích thước tổng thể của ngôi nhà. Sự cân đối giữa cửa và kiến trúc ngôi nhà vừa giúp tăng tính thẩm mỹ vừa thu hút năng lượng tích cực.
 • Kích thước cửa cần phù hợp với kích thước phòng đó để đảm bảo sự hài hòa trong phong thủy.
 • Đối với những ngôi nhà có sân trước, cửa cổng và cửa đi chính cần được làm theo đường thẳng. Điều này giúp tránh được ánh hưởng tiêu cực theo quan điểm phong thủy.
 • Khi lựa chọn kích thước cửa cuốn, cần xem xét tổng thể với quan điểm phong thủy của ngôi nhà. Cách chọn này nhằm đảm bảo sự tương hợp với môi trường xung quanh.
Cửa ra vào phải phù hợp với kích thước tổng thể của ngôi nhà

7. Gợi ý chọn màu cửa cuốn theo phong thủy

Việc lắp cửa cuốn với màu sắc theo phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được vận khí xấu. Đồng thời nó còn mang lại may mắn và thành công.

Theo luật phong thủy, mỗi màu sắc được liên kết với một hành tinh và hướng phương. Xanh thuộc hành Mộc (phương Đông), trắng thuộc hành Kim (phương Tây), đỏ thuộc hành Hỏa (phương Nam). Xanh dương và xám thuộc hành Thủy (phương Bắc), và vàng thuộc hành Thổ (trung tâm).

Khi lắp đặt cửa cuốn, gia chủ nên chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh hoặc tương sinh. Cụ thể:

 • Đối với người mệnh Kim, nên lắp đặt cửa màu Vàng (kem).
 • Đối với người mệnh Hỏa, màu Xanh là sự lựa chọn phù hợp.
 • Đối với người mệnh Thủy, màu Trắng là sự kết hợp hoàn hảo.
 • Đối với người mệnh Thổ, hợp màu Hồng hoặc Đỏ.
 • Đối với người mệnh Mộc, màu Đen là sự chọn lựa.
Việc lắp cửa cuốn với màu sắc theo phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được vận khí xấu

Có thể thấy, việc xác định chính xác kích thước cửa cuốn là điều quan trọng. Thông qua bài viết bạn còn được biết thêm về cách đo, chọn hướng và màu cửa sao cho hợp phong thủy. Chúc bạn sớm hoàn thành công trình lắp đặt cửa một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Nếu bạn cần sự hỗ trợ có thể liên hệ với Vamidoor ngay nhé! Vamidoor rất hân hạnh khi được hỗ trợ khách hàng trong hành trình lắp đặt cửa. Thông tin liên hệ vui lòng gọi đến 0933 341 237.

Sản phẩm đã xem

5/5
Cửa cuốn Song Ngang Inox 304 (600-600) - Vamidoor
5/5
Mắc võng Inox (600-600) - Vamidoor
5/5
5/5
5/5
5/5