LIÊN HỆ MUA HÀNG
TÌM HIỂU VỀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT BÌNH LƯU ĐIỆN

TÌM HIỂU VỀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT BÌNH LƯU ĐIỆN

Tương tự như các thiết bị khác, bình lưu điện cũng có những thông số kỹ thuật riêng biệt thể hiện qua từng con số để khách hàng chọn lựa được loại bình phù hợp theo nhu cầu. Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về các thông số của bộ lưu điện bạn nhé

Bình lưu điện chịu trách nhiệm cung cấp điện áp lưu cho cửa cuốn khi xảy ra cúp điện nguồn. Việc chọn lựa đúng công suất lưu điện là quan trọng mà bận nên đặc biệt chú ý. Loại lưu điện bạn chọn phải thích hợp với tải cửa cuốn, tiết kiệm chi phí và đáp ứng thời gian dự phòng điệ. Hãy cùng Vamidoor tìm hiểu chi tiết về thông số kỹ thuật cửa cuốn qua bài viết sau.

1. Hướng dẫn chọn công suất và thời gian lưu trữ điện cho bình lưu điện

Để xác định công suất và thời gian dự trữ điện bình lưu điện, bạn cần kiểm tra thông số công suất của motor cửa cuốn. Thông thường, trên motor sẽ có ghi chú về sức tải, ví dụ như 300kg, 500kg, hoặc 800kg. Tương ứng với sức tải, công suất (W) của Motor cũng được chỉ định, như khoảng 180W, 370W, và 480W.

Đối với lưu điện cửa cuốn, tổng công suất cần đáp ứng sẽ là tổng công suất của motor được sử dụng. Đảm bảo rằng công suất của UPS lớn hơn hoặc bằng tổng công suất motor . Điều này giúp đảm bảo rằng UPS có khả năng cung cấp đủ năng lượng cho toàn bộ hệ thống cửa cuốn.

Lưu ý, thời gian dự trữ điện còn phụ thuộc vào dung lượng pin lưu điện và yêu cầu cụ thể của người dùng. Thực hiện bước này giúp đảm bảo hệ thống UPS hoạt động hiệu quả và ổn định trong mọi tình huống.

Chọn lưu điện có công suất lớn hơn hoặc bằng tổng công suất motor

2. Thông số kỹ thuật bình lưu điện

Để chọn đúng bình lưu điện cho cửa cuốn, quan trọng nhất là hiểu rõ thông số kỹ thuật và tính toán công suất cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bạn cần nắm:

Kiểm tra công suất của từng thiết bị sẽ được kết nối vào UPS. Thông thường, công suất được ghi trên thân máy hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm. Công suất thường được đo bằng W (Watt), có khi còn ghi bằng VA (Volt-ampere) – công suất biểu kiến. Công suất thực tế (W) liên quan đến công suất biểu kiến (VA) thông qua hệ số công suất (PF).

Công suất thực tế (W) = Công suất biểu kiến (VA) * Hệ số công suất (PF). Hệ số công suất thường nằm trong khoảng 0.6 đến 1.0. Việc này giúp xác định công suất thực tế mà UPS cần cung cấp để duy trì hoạt động của thiết bị. Tổng công suất của tất cả thiết bị cần kết nối vào UPS là yếu tố quyết định lựa chọn. Thông thường, chọn UPS có công suất khoảng gấp đôi công suất thiết bị để đảm bảo an toàn, tránh quá tải và giảm rủi ro của điện áp. Việc này giúp bảo vệ UPS và đảm bảo ổn định hệ thống khi xảy ra sự cố.

Thông tin kỹ thuật bộ lưu điện

3. Cách tính thời gian dự trữ điện của bình lưu điện

Sau khi đã xác định công suất tiêu thụ cần thiết để chọn bình lưu điện cho cửa cuốn, việc tính toán thời gian dự trữ điện là quan trọng. Để chọn dung lượng ắc quy (Ah), bạn có thể sử dụng các công thức sau:

3.1. Tính dung lượng ắc quy (Ah)

Dùng công thức: ​Ah = (T * W) / (V * PF)

Trong đó:

 • (Ah) là dung lượng của ắc quy,
 • (T) là thời gian (giờ) cần sử dụng khi mất điện,
 • (W) là tổng công suất của các thiết bị gắn vào UPS cửa cuốn,
 • (V) là điện áp charge của lưu điện cửa cuốn,
 • (PF) là hệ số công suất của bộ lưu điện cửa cuốn.
Hướng dẫn tính dung lượng bình ắc quy

3.2. Tính thời gian tải (T) bình lưu điện

Dùng công thức: T = (Ah * V * PF) / W

Trong đó:

 • (T) là thời gian (giờ) cần sử dụng khi mất điện,
 • (Ah) là dung lượng của ắc quy,
 • (V) là điện áp charge của lưu điện cửa cuốn,
 • (PF) là hệ số công suất của bộ lưu điện cửa cuốn,
 • (W) là tổng công suất của các thiết bị gắn vào UPS cửa cuốn.

Các công thức này giúp xác định dung lượng ắc quy cần thiết để đảm bảo thời gian dự trữ điện đủ cho cửa cuốn khi xảy ra mất điện. Điều này giúp đảm bảo hiệu suất và ổn định của hệ thống lưu điện.

Thời gian tải của bình lưu điện

3.3. Ví dụ minh họa

Giả sử bạn muốn lựa chọn bộ dự phòng điện để cung cấp năng lượng cho 2 máy tính xách tay, 1 máy in laser, 1 máy fax, hệ thống mạng, 2 đèn típ 1m20, 1 bộ máy tính văn phòng, và 1 tổng đài trong 8 giờ (nếu mất điện 1 ngày).

 • Bước 1: Tính công suất thực tế = (2110) + 250 + 45+ 10 + (240) + 300 + 45 = 950W
 • Bước 2: Cân nhắc sử dụng hệ số dự phòng, chẳng hạn như 1.5, vậy W = 950*1.5 = 1425W. Cần chọn Lưu điện cửa cuốn có công suất khoảng 1400W, do đó, chọn bộ dự phòng điện Santak 2000 là phù hợp.
 • Bước 3: Theo nhu cầu, thời gian sử dụng là 8 giờ.
 • Bước 4: Tính dung lượng ắc quy theo công thức.

Dựa vào công thức và nhu cầu sử dụng, bạn có thể xác định dung lượng ắc quy cần thiết để đáp ứng yêu cầu.

Chọn bộ lưu điện cửa cuốn

4. Hướng dẫn tính số lần đóng mở cửa cuốn dựa trên công suất motor và thông số lưu điện

Để tính toán số lần đóng mở cửa cuốn, bạn cần biết công suất của motor sử dụng cho cửa cuốn. Lưu ý rằng, mỗi loại motor của các nhà sản xuất khác nhau sẽ có công suất khác nhau. Ví dụ, motor AK300A của cửa cuốn Vamidoor có công suất là 250W, trong khi motor AH300A có công suất chỉ là 180W.

Ví dụ: Motor công suất 250W và cửa có chiều cao 3m:

Trung bình để cửa đi hết 1 hành trình (lên hoặc xuống) sẽ cần thời gian là: 3 : (0.05 x 3600) = 0.0167 giờ.

Tiếp theo, thông số của bình lưu điện thường là 2/12V/7.5Ah. Số lần đóng mở cửa cho bình lưu điện này sẽ được tính theo công thức:

Số lần = (Dung lượng ắc quy x Số ắc quy)/(Công suất motor x Thời gian 1 hành trình x Hệ suất hiệu suất motor)

Với ví dụ trên: Số lần đóng mở là (7.5x2x12)/(250×0.0167×1.8) = 23.9 lần.

Lưu ý rằng số lần này là lý thuyết và có thể không đạt được trong thực tế do các yếu tố như hao hụt điện khi hoạt động và quá trình chờ motor nguội.

Tỉnh số lần đóng mở cửa cuốn dựa trên công suất motor

5. Lợi ích khi chọn bình lưu điện cửa cuốn tại Vamidoor

Khi lựa chọn bình lưu điện tại Vamidoor, quý khách sẽ có được những quyền lợi và ưu đãi:

 • Sản phẩm được chọn lọc kỹ càng từ các thương hiệu uy tín, bao gồm dòng vật liệu và phụ kiện chất lượng nhất. Qua đó đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực tế của quý khách.
 • Vamidoor tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm hỗ trợ nhanh chóng.
 • Quy trình lắp đặt được thực hiện chỉnh chu, đảm bảo lưu điện hiệu suất hoạt động tối ưu.
 • Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tận tình, chu đáo và phản hồi nhanh chóng.
 • Quyền lợi của khách hàng không chỉ là cam kết của chúng tôi mà còn phản ánh trách nhiệm hợp lý và tận tâm của nhà cung cấp.
Bình lưu điện tại Vamidoor có xuất xứ rõ ràng, bảo hành chính hãng

Sản phẩm đã xem

5/5
Cửa cuốn Song Ngang Inox 304 (600-600) - Vamidoor
5/5
Mắc võng Inox (600-600) - Vamidoor
5/5
5/5
5/5
5/5