LIÊN HỆ MUA HÀNG
BẬT MÍ CÁCH MỞ CỬA CUỐN KHI MẤT ĐIỆN

BẬT MÍ CÁCH MỞ CỬA CUỐN KHI MẤT ĐIỆN

Bạn đang tự đặt ra câu hỏi: "Làm thế nào để mở cửa cuốn khi mất điện?" Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những cách để xử lý tình huống mất điện và vẫn có thể mở cửa cuốn một cách thuận tiện. Hãy cùng chúng tôi khám phá những giải pháp đơn giản và hữu ích để việc sử dụng cửa cuốn của bạn luôn suôn sẻ, ngay cả khi gặp phải sự cố mất điện.

Hiện nay, hầu hết cửa cuốn đều tích hợp được tính năng đảm bảo hoạt động trong trường hợp mất điện. Thông thường, khi lắp đặt cửa cuốn, người dùng thường được đề xuất sử dụng bộ lưu điện để đảm bảo vẫn có thể mở cửa cuốn khi mất điện. Vậy trong trường hợp có bình lưu điện hoặc thiết bị hư hỏng bạn cần làm gì? Hãy theo dõi những nội dung sau để có hướng giải quyết chính xác nhất.

1. Trường hợp 1: Đóng/mở cửa cuốn khi mất điện và bạn đang ở nhà

Hầu hết các loại cửa cuốn tấm liền hiện nay được trang bị chốt ly hợp, cho phép vận hành cử bằng tay khi có sự cố về nguồn điện.

 • Bước 1: Rút chốt giật ly hợp.
 • Bước 2: Sử dụng cây móc cửa để kéo xuống và đóng cửa, hoặc kéo lên để mở cửa.
 • Bước 3: Đóng chốt giật ly hợp để khoá cửa.

Đảm bảo mở chốt ly hợp để có thể dễ dàng đẩy cửa lên hoặc kéo xuống. Sử dụng móc cửa để kéo cửa từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên khi mở cửa. Lưu ý là cần vận hành cửa một cách từ từ để tránh tình huống không mong muốn.

Cách mở cửa cuốn khi mất điện nếu bạn còn ở trong nhà

2. Trường hợp 2: Mở cửa cuốn khi mất điện, bạn đang ở ngoài và cửa đang đóng

Khi bạn ở bên ngoài và muốn mở cửa cuốn trong trường hợp mất điện, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Đặt một miếng chêm hoặc một vật mỏng ở phía trên cùng của cửa cuốn. Sử dụng một vật bằng thép nhỏ, cứng, có thể cái móc áo và làm thẳng nó ra. Chèn cái móc đó qua khu vực bạn đã chèn và sử dụng nó để làm đòn bẩy.
 • Lấy cái móc bạn vừa chế và giật chốt ly hợp. Lưu ý rằng việc này có thể khá khó khăn khi phải làm việc trong không gian hạn chế.
 • Xử lý tương tự như khi bạn ở trong nhà, sử dụng chốt ly hợp để mở cửa, sau đó đóng cửa lại khi đã vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn.
  • Rút chốt giật ly hợp và đóng cửa lại.
  • Sử dụng khoá ngang hoặc khoá âm nền để khoá cửa cho an toàn trước khi rời khỏi nhà.
  • Đối với những sản phẩm cửa cuốn tự động, bạn có thể sử dụng chốt ly hợp như một biện pháp để vận hành cửa cuốn trong trường hợp mất điện. Đối với những sản phẩm cửa cuốn bằng tay, bạn không cần quan tâm đến hệ thống điện hoặc nguồn điện.
Cách mở cửa cuốn khi mất điện nếu bạn đang ở bên ngoài và cửa đóng

3. Chốt li hợp là gì? Vị trí nằm ở đâu

Chốt li hợp là một thiết bị dây cable có chốt giật, được kết nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất để thuận tiện cho việc sử dụng. Người ta thường sử dụng chốt li hợp khi cần vận hành cửa cuốn bằng tay, đặc biệt trong trường hợp mất điện hoặc cần kiểm soát cửa cuốn thủ công.

Tác dụng cửa chốt li hợp:

 • Chốt li hợp có tác dụng tách chuyển động của motor với trục quay để có thể vận hành cửa bằng tay mà không cần dùng motor.
 • Chốt li hợp thường nằm chỗ motor cửa cuốn, ngay bên một đầu có nút điều khiển. Bạn có thể nhận biết chốt li hợp bằng cách theo dõi dây ở phía dưới lên trên, từ vị trí motor.
Chốt ly hợp được kết nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn

4. Cửa cuốn khe thoáng mở cửa như thế nào khi mất điện?

Khác với cửa cuốn tự động tấm liền, cửa cuốn khe thoáng dùng motor xích kéo với hệ thống phanh chốt li hợp tự động. Tuy nhiên, trên motor cửa có xích kéo có thể dùng để vận hành cửa bằng tay khi mất điện. Dây xích thường có 2 chiều: một chiều để kéo cửa lên và một chiều để đóng cửa xuống. Trong trường hợp mất điện, bạn chỉ cần kéo xích theo chiều phù hợp để đóng hoặc mở cửa.

Nếu khu vực bạn sống thường xuyên mất điện, lắp đặt thêm bình lưu điện là giải pháp tốt. Bộ lưu điện giúp đảm bảo nguồn cấp cho động cơ cửa, giải quyết vấn đề mất điện. Đồng thời, thiết bị còn giúp giữ cho hệ thống hoạt động bình thường.

Khi mất điện cửa cuốn khe thoáng được mở bằng cách dùng motor xích kéo với hệ thống phanh chốt li hợp tự động

Trong cuộc sống hàng ngày, việc mất điện không thường xuyên xảy ra nhưng vẫn có thể gây rắc rối cho một số người dùng. Hy vọng bài viết, bạn đã có cho mình hướng giải quyết đúng đắn để mở cửa cuốn khi mất điện. Vamidoor hứa hẹn sẽ mang đến thêm nhiều chia sẻ hữu ích hơn nữa về việc sử dụng cửa cuốn trong thời gian tới. Cuối cùng xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin về cửa cuốn vui lòng liên hệ 0933 341 237.

Sản phẩm đã xem

5/5
Cửa cuốn Song Ngang Inox 304 (600-600) - Vamidoor
5/5
Mắc võng Inox (600-600) - Vamidoor
5/5
5/5
5/5
5/5